Danh mục
VINHNAM DIGITAL

Trên tay Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Lydsto W2: Đầy đủ tính năng tự động hoá ở tầm giá 18 triệu

Vinhnam Digital Thursday, 29 December, 2022

 Sản phẩm đang được phân phối chính hãng độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Vĩnh Nam Digital & Bảo hành điện tử trên toàn quốc. Anh em quan tâm sản phẩm có thể xem thêm tại Lazada hoặc Shopee

Trên tay Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Lydsto W2: Đầy đủ tính năng tự động hoá ở tầm giá 18 triệu

   Xiaomi Lydsto W2 là một chiếc robot hút bụi lau nhà có khả năng tự động hoá cao trong việc lau dọn. Kết hợp cùng dock sạc thiết kế riêng, robot có thể tự động đổ rác, tự động giặt bằng nước nóng và sấy giẻ ở nhiệt độ cao.

   Chính nhờ khả năng tự làm sạch chính mình của robot mà người dùng không phải bận tâm về việc chăm sóc nó, cũng như không mất thời gian, công sức cho việc quét, lau nhà.

Nhưng điểm nổi bật ở robot Xiaomi Lydsto W2, mình sẽ đề cập chi tiết bên dưới:

  • Phát hiện và chủ động tránh chướng ngại vật dựa vào cảm biến,
  • Lực hút mạnh 5000Pa
  • Tự động đổ rác theo chu trình khép kín
  • Tự giặt giẻ bằng nước nóng 50 độ và sấy nóng 60 độ
  • Robot sử dụng tiếng Việt, thân thiện và dễ dùng

Xiaomi Lydsto W2.23.jpg

Xiaomi Lydsto W2 có lực hút 5000Pa, đủ mạnh để có thể hút sạch bụi nhỏ lẫn vụn rác trên đường robot đi qua.

Xiaomi Lydsto W2.19.jpg

   Bên cạnh chổi hút chính có tính năng chống rối thì robot cũng được trang bụi 2 chổi cạnh quét bị trên đường đi và từ các góc tường, chân bàn ghế,…

Xiaomi Lydsto W2.12.jpg

   Phía sau robot có 2 giẻ lau tròn, khi vận hành, nó sẽ xoay tròn liên tục để làm sạch sàn. Thay vì là một miếng vải được robot kéo lê trên mặt sàn thì việc xoay tròn liên tục với tốc độ cao của 2 chiếc giẻ sẽ giúp tăng khả năng làm sạch. Chúng ta có thể dễ dàng tháo rời giẻ ra để thay mới. 

Xiaomi Lydsto W2.18.jpg

Chúng ta có thể điều chỉnh lực của giẻ để làm sạch chuyên sâu, khi đó máy có khả năng ép sát giẻ xuống mặt sàn với lực lên 12N.

    Về chức năng chính là hút bụi và lau sàn, mình thấy hài lòng về mức độ làm sạch của Lydsto W2, vệ sinh sạch sẽ sàn nhà theo nhiệm vụ được cài đặt.

Khả năng tự vệ sinh chính mình

Xiaomi Lydsto W2.1.jpg

    Xiaomi Lydsto W2 đi kèm với dock sạc được thiết kế riêng, ngoài chức năng cung cấp năng lượng cho robot, dock này còn là nơi chứa thùng rác, các bình nước phục vụ cho việc tự động làm sạch của robot.

Xiaomi Lydsto W2.3.jpg

   Sau một chu trình vận hành, robot tự trở về lại dock và thực hiện việc thu gom rác. Chu trình diễn ra hoàn toàn khép kín, rác từ hộp đựng trên thân robot được hút lên trên túi rác 2L. Tầm 1 tháng mình mới phải lấy túi ra để vứt, không tiếp xúc trực tiếp với bụi, không mất thời gian vệ sinh.

   Bên trong khu vực chứa rác được áp dụng công nghệ khử khuẩn bằng Ozone, giúp khử mùi trong quá trình lưu trữ rác thải. Đồng thời, nắp đậy bên trên cũng được thiết kế phần khung xốp để đảm bảo ngăn chặn mùi (nếu có) bốc ra ngoài.

Xiaomi Lydsto W2.4.jpg

   Hai bình đựng nước (4L) bên trên dock phục vụ cho việc tự động giặt giẻ. Thùng xanh dương dùng để chứa nước sạch và thùng tối màu để chứa nước bẩn thải ra từ việc giặt giẻ.

   Trước khi bắt đầu công việc, robot cần thời gian để giặt và làm ướt giẻ lau. Sau khi kết thúc công việc, robot quay về dock sạc và làm sạch chính mình bằng cách tự giặt giẻ ở nhiệt độ nước 50 độ C. Sau đó, chuyển sang chu trình tự sấy khô giẻ ở nhiệt độ hơi 60 độ C. Nước nóng giúp giẻ loại bỏ các vết bẩn và nhiệt độ cao cũng phần nào đó diệt khuẩn.

Xiaomi Lydsto W2.5.jpg

   Phía trước dock sạch được trang bị một bảng đèn LED tròn, hiển thị chu trình đang diễn ra của robot khi nằm trong dock như sạc pin, dọn rác, giặt giẻ hay sấy giẻ,…

Kế bên cũng có dải nút điều khiển bằng cảm ứng, người dùng có thể chủ động thao tác đối với robot.

Khả năng quan sát và làm việc theo yêu cầu

Xiaomi Lydsto W2.28.jpg

    Xiaomi Lydsto W2 được trang bị công nghệ Lidar AI giúp quét và tạo bản đồ chính xác. Trong quá trình di chuyển, robot có thể quan sát từ xa thấy và chủ động tránh vật cản nhanh, chuyển hướng để hạn chế va đập.
    Khi có những vật cản kích thước lớn, trong tầm quan sát của robot như chân bàn, chậu cây, ổ điện cao…. robot sẽ tự động chuyển hướng. Tương tự, khi đến cầu thang, phát hiện không có lối đi, robot cũng sẽ tự động quay đầu. Điều này giúp tránh hư hại đồ đạc trong nhà và bản thân robot.

    Thông qua app, chúng ta có thể lệnh cho robot thực hiện công việc theo yêu cầu và nhu cầu riêng. Lydsto W2 tương thích được với app Mi home và Lydsto, tuy nhiên, mình kết nối thiết bị với app Mi home đang dùng.

    Dựa vào các setup trên ứng dụng như vùng cấm vào, tường ảo, thời gian hoạt động,… mà robot sẽ tuân thủ theo. Việc quản lý và điều khiển robot từ xa cũng hiệu quả.

Xiaomi Lydsto W2.31.jpg

    Giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp robot trở nên thân thiện và người dùng cũng dễ hiểu. Đặc biệt là người lớn tuổi hoặc những người dùng mới. Trước khi thực hiện điều gì, robot đều đưa ra câu thông báo với diễn đạt rõ ràng và giọng dễ thương.

Xiaomi Lydsto W2.8.jpg

    Lydsto W2 được trang bị rất nhiều tính năng với một thiết kế tối ưu. Màu trắng sang trọng, nổi bật, hiện đại. Trong tầm giá 17.990.000đ, robot hút bụi, lau nhà Xiaomi Lydsto W2 có tích hợp tính năng tự động dọn rác và giặt giẻ, đủ khả năng đáp ứng nhu các nhu cầu quét dọn của người dùng.

Xiaomi Lydsto W2.25.jpg

Quay về dock sau khi hoàn thành công việc.

Xiaomi Lydsto W2.17.jpg

Hộp chứa rác trên thân robot có bộ lọc bụi.

Xiaomi Lydsto W2.3.jpg

Túi đựng rác lớn có nắp dạng kéo để giữ kín bụi.

Xiaomi Lydsto W2.13.jpg

Cách tháo rời và thay giẻ lau khi cũ.

Xiaomi Lydsto W2.21.jpg

Toàn bộ mặt dưới của robot.

Xiaomi Lydsto W2.22.jpg

Chổi hút có thể tháo rời để vệ sinh kỹ hơn khi cần thiết hoặc muốn thay mới.

Xiaomi Lydsto W2.30.jpg

Khu vực phía sau robot có đường ống liên kết trực tiếp với hộp chứa rác.

 

 

 

Tags: Xiaomi Lydsto W2
Bạn đang xem: Trên tay Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Lydsto W2: Đầy đủ tính năng tự động hoá ở tầm giá 18 triệu
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng