Danh mục
VINHNAM DIGITAL

Cách vệ sinh đúng khi sử dụng robot hút bụi lau nhà

Thuỳ Linh Saturday, 30 October, 2021

Cách vệ sinh đúng khi sử dụng robot hút bụi lau nhà

Hầu hết các robot dọn dẹp đều nhỏ gọn và có thể dễ dàng cất giữ ở mọi nơi trong nhà. Chúng có thể được sử dụng để làm sạch các khu vực khó tiếp cận như chúng có thể đi dưới shofa, ghế, giường, bàn, v.v.

Trong qua trình sử dụng bạn cần biết về việc chăm sóc robot chân không của mình .

Bài viết này đề cập đến các mẹo bảo trì quan trọng nhất để chăm sóc robot của bạn, để nó tồn tại trong nhiều năm.

 

Cần vệ sinh robot hàng tuần để đảm bảo tình trạng hoạt động tốt

Khi bắt đầu sử dụng robot hút bụi

Viêc đầu tiên khi bắt đầu sử dụng Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng  ngay sau khi mua, để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nó một cách chính xác và bạn định hướng cho mình những thành phần có thể sửa chữa và bảo trì chính.

Ngoài ra bạn nên sạc robot hút bụi trong khoảng thời gian thích hợp trước khi sử dụng lần đầu tiên.

Bắt đầu quá trình robot làm việc

Một phần của bảo trì thích hợp là đảm bảo bạn chuẩn bị phòng và sàn nhà trước khi cho robot hút bụi lau nhà đi hoạt động. Đảm bảo rằng không có dây treo rèm hoặc dây dây điện... trên sàn.

Đồng thời đảm bảo rằng các vật dụng không cần thiết trên sàn nhà như đồ chơi và các vật dụng khác, được loại bỏ trước khi cho robot đi làm việc

Dây rèm khiến cho robot bị mắc kẹt 

Kiểm tra vệ sinh cảm biến

Kiểm tra vệ sinh cảm biến robot hút bụi 

Hầu hết các robot hút bụi đều có cảm biến đặt ở phía dưới và phía trước. Đây là những con mắt phát hiện chướng ngại vật.

Nếu robot của bạn bị kẹt ở một nơi nào đó, chẳng hạn như dưới shofa, hãy đảm bảo rằng bạn không kéo trực tiếp vì điều này có thể gây hư hỏng cho các cảm biến. Nâng chiếc ghế và từ từ giúp nó ra khỏi vị trí đó

Bạn có thể lau sạch mắt cảm biến bằng giẻ mềm. Không sử dụng chất tẩy rửa kính, thuốc tẩy hoặc chất tẩy rửa vì nó có thể làm hỏng ống kính bảo vệ cảm biến.

Nên kiểm tra vệ sinh cảm biến hàng tuần để đảm bảo robot của bạn hoạt động hiệu quả

Vệ sinh hộp đựng rác và bộ lọc

Một khía cạnh quan trọng khác của việc bảo trì robot hút bụi là đảm bảo bạn đổ và làm sạch thùng chứa bụi một cách thường xuyên. Đừng để chúng lấp đầy quá mức hoặc trở nên quá dày đặc.

Các thùng chứa bụi thường nhỏ, vì vậy điều quan trọng là bạn phải để ý xem nó đầy và làm sạch nó càng sớm càng tốt. Kiểm tra chúng ít nhất một lần mỗi ngày.

Đảm bảo rằng bạn cũng  giữ các bộ lọc sạch sẽ . Nếu bạn không giữ bộ lọc sạch sẽ, nó sẽ phải làm việc nhiều hơn để lọc qua bụi bẩn. Ngoài ra, một bộ lọc bẩn có thể cản trở khả năng loại bỏ các mảnh vụn một cách hiệu quả và ảnh hưởng đến lực hút của robot.

Hầu hết các nhà sản xuất đều tuyên bố rằng bạn không bao giờ được sử dụng nước để làm sạch bộ lọc . Thay vào đó, bạn nên dùng chổi quét bụi, khí nén hoặc máy sấy tóc để làm sạch bộ lọc.

Kiểm tra bảo dưỡng bánh xe và chổi của robot hút bụi

Kiểm tra bánh xe hàng thường xuyên

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn làm sạch bánh xe và bàn chải thường xuyên để giúp robot tiếp tục hoạt động như bình thường.

Bạn cũng cần kiểm tra thường xuyên bàn chải để đảm bảo rằng chúng sạch sẽ và không có bất kỳ thứ gì có thể cản trở chúng.

Đặc biệt là loại bỏ các sợi lông dài, dây và sợi có thể đã quấn quanh trục của bàn chải, vì theo thời gian có thể làm trục quay không quay và có thể làm hỏng động cơ.

Dùng chổi quét bụi để làm sạch bụi bẩn, mảnh vụn và tóc bám trên bánh xe của robot.

Chổi xoắn và các chổi cạnh của robot hút bụi cần được làm sạch theo thời gian. Tháo chúng ra và làm sạch chúng. Bạn có thể dùng bộ phận vệ sinh kèm theo robot để loại bỏ tóc hoặc các mảnh vụn khác. 

Kiểm tra và làm sạch chổi của robot hút bụi thường xuyên 

Bảo quản pin của robot hút bụi 

Pin là thứ mà bạn cần hết sức lưu ý. Nếu bạn chăm sóc chúng đúng cách, bạn sẽ giảm thiểu chi phí của mình, vì pin cho robot làm sạch khá đắt. Để đảm bảo tuổi thọ của pin thì cần chú ý các vấn đề sau

- Nên sạc pin đầy trước khi cho robot đi làm việc

- Luôn để robot ở trong đốc sạc (Robot sẽ tự ngắt nguồn nạp khi sạc đầy)

- Nếu bạn đi du lịch hoặc không sử dụng trong khoảng thời gian dài thì nên tắt nguồn robot

- Tuyệt đố tránh để robot tiếp xúc với môi trường ẩm ướt

Cập nhật phần mềm khi có phiên bản mới

Các phiên bản phần mềm mới được nâng cấp từ hãng sẽ giúp cải thiện hiệu quả làm việc của robot hút bụi tốt hơn. 

Kết luận

Việc kiểm tra vệ sinh robot hút bụi thường xuyên là rất quan trọng để đảm bảo cho robot hoạt động ổn định và hiệu quả. Nếu bạn làm những điều này thường xuyên, robot của bạn sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm.

________

 

Bạn đang xem: Cách vệ sinh đúng khi sử dụng robot hút bụi lau nhà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng