Danh mục
VINHNAM DIGITAL

4 mẹo sử dụng robot hút bụi

Nguyễn Đức Thắng Monday, 25 October, 2021

4 mẹo sử dụng robot hút bụi

Chọn lựa đúng nhu cầu, không đặt vật nặng lên hay thiết lập thời gian chạy hợp lý là những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi.

Robot hút bụi là một loại máy hút bụi được thiết kế, lập trình sẵn để tự động làm việc mà không cần điểu khiển. Máy hoạt động trên những mặt phẳng như sàn nhà, thảm và chướng ngại vật có độ cao khoảng 1,2 - 2cm. Sản phẩm này được ví như trợ thủ đắc lực giúp chị em tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp.

Để sử dụng robot hiệu quả, bạn có thể tham khảo 4 mẹo sau:

Chọn loại robot phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên thị trường có nhiều loại robot với mức giá và tính năng khác nhau. Nhiều thương hiệu cho ra mắt robot đa năng, có thể vừa quét, hút bụi, vừa lau nhà. Một số loại robot còn có chức năng cài đặt điều chỉnh lượng nước lau nhà để sàn không quá ướt hoặc khô.

Một trong số các sản phẩm mới là Mi Robot Vacuum-Mop của thương hiệu Xiaomi. Sản phẩm có khay đựng nằm ở mặt dưới đi kèm ống và bơm để điều chỉnh lượng nước tiết ra giẻ. Người dùng có thể tháo khay để thêm nước tùy theo mức độ sử dụng.

Robot Mi Robot Vacuum-Mop của thương hiệu Xiaomi có chức năng hút bụi và lau nhà.

Mi Robot Vacuum-Mop của thương hiệu Xiaomi có chức năng hút bụi và lau nhà.

Hạn chế thay đổi trí các vật dụng trong nhà

Trong lần đầu tiên hoạt động, robot hút bụi sẽ tự động ghi nhớ bản đồ không gian, vị trí cũng như giới hạn lau dọn để tránh các vật cản như: Chân ghế, chậu cảnh... Khi bạn thay đổi các vật dụng trong nhà, bản đồ định vị lau dọn bị đảo lộn, robot sẽ mất thời gian thiết lập lại. Vì vậy, bạn nên hạn chế thay đổi vị trí đặt vật dụng để trợ thủ dọn dẹp hoạt động dễ dàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn loại robot sử dụng cảm biến thông minh. Sản phẩm Mi Robot Vacuum-Mop dùng camera góc rộng 166 độ để nhận biết môi trường xung quanh vẽ nên bản đồ, đảm bảo hút bụi và lau sạch những góc nhỏ nhất trong nhà.

Trong thời gian hoạt động, Mi Robot Vacuum-Mop dùng camera góc rộng 166 độ để nhận biết môi trường xung quanh.

Trong thời gian hoạt động, Mi Robot Vacuum-Mop dùng camera góc rộng 166 độ để nhận biết môi trường xung quanh.

Không để vật nặng lên trên robot

Để robot bền, bạn không để đồ vật nặng lên thâm máy đặc biệt là khi máy đang hoạt động.

Nếu gia đình bạn có trẻ em nên dặn bé không ngồi hoặc dẫm chân lên robot. Gia đình nuôi thú cưng cũng nên hạn chế chúng chạy, nhảy lên thân máy.

Cố định đốc sạc robot

Robot hút bụi cần có nguồn điện ổn định để duy trì hoạt động. Vì vậy, bạn nên đặt trạm sạc cố định để robot ghi nhớ và dễ dàng tìm đến chỗ nghỉ dễ dàng. Tốt nhất là đặt trạm sạc trên một bề mặt phẳng như gỗ cứng hoặc gạch, không có vật cản ở cả hai bên. Tránh để bộ sạc ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc quá chật, ảnh hưởng đến độ bền của robot.

Thiết lập thời gian hoạt động hợp lý

Một số loại robot có tiếng ồn lớn, khi hoạt động gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi của mọi người trong gia đình. Vì vậy, bạn nên thiết lập để trợ thủ dọn dẹp trong giờ mọi người trong gia đình đi làm, đi học. Bên cạnh đó, việc có người đi lại, chạy nhảy thường xuyên cũng khiến robot khó định hình bản đồ và lau dọn lâu hơn.

Với sản phẩm Mi Robot Vacuum-Mop bạn có thể thiết lập thời gian làm việc trong lần đầu máy hoạt động. Sau đó, robot sẽ chạy đúng giờ và trở về trạm sạc nghỉ. Với thuật toán của xe tự hành NASA, lực hút 2.500pa và khả năng đi trên các chướng ngại 20mm, sản phẩm MI Robot Vacuum Mop giúp mặt sàn luôn sạch.

Robot Mi Robot Vacuum-Mop được thiết lập thời gian làm việc trong lần đầu máy hoạt động.

Robot Mi Robot Vacuum-Mop được thiết lập thời gian làm việc trong lần đầu máy hoạt động.

Chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Trên thị trường có rất nhiều loại robot nhập khẩu chính hãng, hàng xách tay hoặc sản phẩm thanh lý. Khi chọn mua bạn nên cân nhắc chế độ bảo hành, linh kiện thay thế và ngôn ngữ ứng dụng (app) điều khiển. Để thuận tiện, bạn nên chọn mua máy có cơ sở bảo hành gần nơi sinh sống, sẵn linh kiện thay thế và có thể sử dụng tiếng Anh, tiếng Việt trong quá trình cài đặt, điều khiển.

Vinhnamdigital.com

 

Bạn đang xem: 4 mẹo sử dụng robot hút bụi
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng