Danh mục
VINHNAM DIGITAL

Samsung lại làm nứt lòng người hâm mộ với công nghệ màn hình chưa từng có

Thuỳ Linh Saturday, 04 September, 2021

Samsung lại làm nứt lòng người hâm mộ với công nghệ màn hình chưa từng có

Thứ Sáu, ngày 03/09/2021 08:00 AM (GMT+7)

 

Samsung gần đây đã phát hành một đoạn video ngắn trên trang Samsung Display YouTube của mình nhằm giới thiệu một nguyên mẫu màn hình gập lại mới ấn tượng mà công ty đã phát triển.

Sự kiện: Samsung

Đoạn video được thực hiện tại iMid - Cuộc họp quốc tế về hiển thị thông tin - được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc, từ ngày 25-27/8. Chỉ dài vỏn vẹn 30 giây, đoạn clip cho thấy thiết bị được trưng bày ở một vài góc độ để mọi người có một cái nhìn sơ lược về thiết kế mà không có bất kỳ thông số kỹ thuật hay chi tiết nào về hoạt động bên trong của nó.

 

Samsung lại làm nứt lòng người hâm mộ với công nghệ màn hình chưa từng có - 1

 

Màn hình là một nguyên mẫu smartphone có thể hoạt động, sử dụng tấm nền OLED có khả năng gập ba chiều. Về cơ bản nó tự gấp lại theo phong cách origami thành hình chữ S, với cả hai màn hình bên ngoài đều gấp vào màn hình chính giữa ở các cạnh đối diện.

Được đặt tên là “Flex In & Out”, khi màn hình này được gấp ba lại thành hình dạng nhỏ gọn tối đa, nó trông giống với bất kỳ smartphone thông thường nào (mặc dù cực dày và dài), với màn hình kéo dài 7,2 inch và có thể dễ dàng mang theo trong một chiếc ví hoặc thậm chí là một túi lớn.

Tuy nhiên khi mở ra hoàn toàn, Flex In & Out biến thành một máy tính bảng lớn với ba màn hình riêng biệt, mỗi màn hình hỗ trợ đa nhiệm. Nói cách khác, người dùng có thể thực hiện ba nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc trên sản phẩm này. Điều đó giúp cuộc sống của nhiều người đang làm việc thực sự dễ dàng hơn nếu một ngày nào đó thiết kế như vậy trở thành xu hướng.

Mặc dù rất ấn tượng nhưng không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung đang làm việc trên một sản phẩm đổi mới như vậy. Công ty Hàn Quốc nổi tiếng với công nghệ màn hình di động sáng tạo và là nhà cung cấp hàng đầu trong ngành công nghiệp màn hình trên toàn thế giới.

Samsung lại làm nứt lòng người hâm mộ với công nghệ màn hình chưa từng có - 3 

Samsung đã bán tấm nền OLED cao cấp nhất của mình cho Apple trong nhiều năm và hầu hết các mẫu iPhone gần đây của công ty đều không được trang bị màn hình nào khác ngoài màn hình do Samsung sản xuất. Ngay cả các mẫu iPhone 13 cao cấp sắp tới (gồm iPhone 13 Pro và 13 Pro Max) được cho là sử dụng tấm nền LTPO 120 Hz đến từ Samsung.

Trong khi một chiếc điện thoại gập ba chưa được tung ra thị trường thì cách đây vài tuần, Samsung đã phát hành điện thoại gập đôi Galaxy Z Fold3 cũng như Galaxy Z Flip3. Các thiết bị cầm tay này rất ấn tượng khi hoạt động và đã bắt đầu đặt hàng tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Samsung lại làm nứt lòng người hâm mộ với công nghệ màn hình chưa từng có
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng