Danh mục

Robot Hút Bụi Lau Nhà Dreame Bot W10pro – NĐ Chính hãng

Thương hiệu: XIAOMI Mã sản phẩm: Dreame Bot W10pro
Còn hàng
12.650.000₫ Giá niêm yết: 21.900.000₫ Tiết kiệm: 9.250.000₫

Trả góp
Gọi 0563718888 để tư vấn mua hàng
Robot Hút Bụi Lau Nhà Dreame Bot W10pro – NĐ Chính hãng
Khuyến mại cực Shock Tặng ngay máy sấy IBoss trị giá 1290k khi mua robot hút bụi lau nhà.
Robot Hút Bụi Lau Nhà Dreame Bot W10pro – NĐ Chính hãng
Quà tặng quạt tích điện Mi-lux A3 plus áp dụng cho Hóa đơn từ 2 triệu đồng
Đánh giá chi tiết Robot Hút Bụi Lau Nhà Dreame Bot W10pro – NĐ Chính hãng

Robot Hút Bụi Lau Nhà Dreame Bot W10 Pro – Bản Quốc Tế Hàng Chính Hãng

 

Hình dáng giống một con robot hút bụi bình thường, nhưng tính năng chính của nó là robot lau nhà. Hai chiếc giẻ lau sẽ xoay quanh trục để làm sạch nền nhà, sau mỗi lần lau thì nó trở về trạm để giặt giẻ.
Giẻ sẽ được làm sạch, sấy khô để lau nhà sạch cũng như khi robot ở trong trạm sạc thì cũng không phát sinh nấm mốc, vi khuẩn.


Dreame W10 Pro vẫn có các tính năng của một robot hút bụi như hệ thống hút bụi với lực hút mạnh đến 4000Pa, hệ thống đo đạc phòng và cảm biến để giúp nó di chuyển nhanh, tránh vật, xác định được thảm… Ngoài ra điểm nâng cấp lớn của phiên bản Pro nằm ở bộ camera TOF giúp nhận diện vật thể chính xác và có thể dùng như một chiếc camera IP 


Dreame W10 Pro dùng app Mi Home để kết nối và tùy biến. Có thể thiết lập tường ảo, khu vực cấm, lưu các bản đồ hoạt động khác nhau, hẹn giờ lau nhà theo từng phòng, điều chỉnh lực hút, thời gian quay về trạm để làm sạch giẻ lau, lau giẻ ướt hay khô…

Lau nhà mạnh và sạch.

Mấu chốt quan trọng nhất là giẻ lau được giặt sạch sau mỗi diện tích phòng được lau. Rồi cách thức mà giẻ lau nhà hoạt động cũng như cách thức mà đế sạc giặt giẻ sẽ giúp cho nó hoàn thành nhiệm vụ hay không.


Nhìn hai cái giẻ lau là thấy uy tín rồi.
Anh em có thể thiết lập để Dreame W10 Pro sẽ quay về trạm để giặt giẻ sau mỗi 5m2, 10m2 hay 20m2. Mình xem đây là lý do quan trọng nhất để nó có hoàn thành nhiệm vụ lau nhà của nó tốt hay không. Vì nếu cứ cố lau nhà trong điều kiện giẻ không sạch thì nhiệm vụ từ tốt thành xấu, cái này phản ánh đúng với thói quen lau nhà của mình. Mình thường lau tầm 5m2 là sẽ đi xả giẻ cho sạch rồi mới lau tiếp các khu vực khác. Lau nhà thì dễ, nhưng nếu muốn lau nhà sạch thì đó cũng là một kỹ năng, cần để ý, cần học, cần kiên nhẫn thì mới làm ngon lành được. Anh em biết nhà anh em ở trạng thái sạch, bẩn như thế nào và đưa ra quyết định xem bao lâu thì Dreame W10 Pro đi về giặt giẻ.


Cách thức hai cái giẻ lau nhà nó xoáy, thiết kế của giẻ lau cũng giúp cho việc lau nhà sạch sẽ hơn. So với những robot lau nhà loại ngon mà mình từng dùng như Roborock S7 thì Dreame W10 Pro này ở một vị trí khác hoàn toàn. Giẻ của nó dày hơn, xoay tròn và xoay rất mạnh. Nhờ vào giẻ này mà các vết bẩn bám trên nền nhà anh em sẽ được làm sạch, bóng…Trạm giặt giẻ hoạt động như thế nào. Mình thử dùng bữa giờ thì thấy nó giặt giẻ rất sạch. Xem nguyên lý mà Dreame nói thì nó sẽ dùng các vòi nước, cụ thể là 8 vòi xịt từ dưới lên giẻ sau đó nước bẩn sẽ được hút ngay vào trong thùng chứa nước bẩn. Nước sạch được dùng để giặt giẻ để trong thùng chứa nước sạch kế bên.

Về trạm sạc và giặt giẻ.

So với robot hút bụi thường thì Dreame W10 quay về trạm nhiều lần hơn. Nó cần phải giặt giẻ sau mỗi diện tích nhà đã được lau, điều này giúp nó hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. Trạm giặt giẻ đóng vai trò quan trọng, không có trạm thì coi như Dreame W10 dù có điện để đi lau nhà cũng không lau sạch được hay anh em có giặt thủ công cũng không được vì quá phiền…


Bình bên phải là bình nước sạch. Nước đó được dẫn xuống để giặt giẻ và nước bẩn sau khi giặt được chứa vào bình bên trái.
Trong trạm sạc có hai bình lớn, dung tích mỗi bình là 4 lít. Anh em sẽ đổ đầy nước vào bình chứa nước sạch. Nước này sẽ được dùng để giặt giẻ. Nước giặt giẻ sẽ được hút lên trên một chiếc bình 4 lít khác kế bên và khi nào nó đầy là lúc anh em đi đổ nước bẩn đi và bơm nước sạch vào. Hai bình được làm rất đẹp và xịn.
Một sự khác biệt nhỏ so với các robot hút bụi là Dreame vào chuồng sẽ đi lùi vì các tiếp điểm sạc cho nó nằm ở phía sau của máy chứ không phải ở dưới máy gần phía trước.

Những gì bẩn trên nền nhà anh em được mang vào trong bình nước xả này và anh em mang đi đổ là xong.

Trạm sạc và giặt giẻ khá là to, khi robot chui vào trong để giặt hay sạc thì nó sẽ chui toàn bộ vào trạm luôn chứ không chỉ là một phần tiếp xúc như các robot bình thường. Trạm cần lớn để có thể có hệ thống làm sạch giẻ cũng như chứa nước.

Thiết kế của trạm sạc cũng rất đẹp và hiện đại. Nhất là phiên bản màu trắng mà mình trên tay trong bài này. Nhìn rất mượt, hoàn thiện rất đẹp.

Các tuỳ chỉnh lau nhà anh em cần lưu ý.

  • Sau khi lau 5m2 sẽ về giặt giẻ
  • Sau khi lau 10m2 thì về trạm giặt giẻ
  • Sau khi lau 20m2 thì về trạm giặt giẻ

Kinh nghiệm của mình khi lau nhà là nếu mình siêng giặt giẻ hoặc giặt giẻ đúng lúc thì nhà mới sạch được. Hôm nào lười không giặt mà cứ lau hoài thì chỉ mang cái bẩn từ chỗ này ra khác chỗ khác thôi, gọi là chia đều cái bẩn.
Dreame W10 Pro cho lựa chọn để anh em quyết định mức độ liên tục của việc quay về giặt giẻ là một lựa chọn rất thực tế, phản ánh đúng yêu cầu lau nhà sạch.

Thử nghiệm lau nhà sạch và giặt giẻ.

Trong các tình huống lau bình thường thì nó làm quá tốt việc của nó. Kể cả việc mình cho nó lau nền nhà cafe Tinhte.vn đang sửa chữa vốn bụi và bẩn như một bài toán thử thách. Còn trong thử nghiệm này mình đổ cafe, tương, nước chấm… với mật độ nhiều trên mặt bàn để thử xem nếu nó đi qua và lau những thứ này, nó sẽ bôi ra các chỗ khác vì giẻ dính.
Rồi giẻ đi về lại máy giặt. Cứ vậy nó sẽ mang bẩn về trạm để giặt rồi lại dùng giẻ đó đi lau lại. Kết quả là sau 3 lần lau thì nó hoàn thành nhiệm vụ.

Bình nước và mức độ xài nước.

Trong máy có 2 bình nước, mỗi bình chứa được 4 lít nước. Nhiệm vụ của anh em là bỏ 4 lít nước sạch vào bình rồi đi đổ 4 lít nước bẩn. Sau một thời gian sử dụng thì mình thấy so với mức độ dùng nước để lau nhà như mình hay làm thì nó tiết kiệm hơn. Nhưng 4 lít nước cũng không nhiều nên anh em cũng cần phải thay gần như mỗi lần lau một diện tích tổng khoảng 30m2 và mỗi 5m2 về giặt giẻ một lần (cái này mình chỉ ướm chừng, chưa đo chính xác).

Tính năng hút bụi.

Dreame W10 Pro vẫn có tính năng hút bụi như các robot hút bụi khác. Điều này giúp cho việc lau nhà trở nên sạch hơn cũng như tổng thể thì nó dọn vệ sinh tốt hơn. Theo hướng đi thì sau khi máy đã hút bụi xong thì mới tới chỗ giẻ lau hoạt động.

Mình kiểm tra khả năng hút bụi của W10 Pro thì nó làm rất tốt.
Anh em nhớ là nó sẽ không đi vào thảm. Nó có cảm biến để xác định thảm nên không đi vào khi phát hiện ra vì mặc định lúc nào nó cũng mang giẻ lau có độ ẩm khi đi làm nhiệm vụ.

Ứng dụng và các tính năng thông minh.

Phần này nó sẽ giống như những con robot hút bụi thông minh cao cấp khác. Nó có thể vẽ bản đồ rất nhanh và có thể né, tránh và làm việc thoải mái không đụng chạm đồ nhà anh em. Tuy nhiên anh em nên nhớ nếu muốn dùng robot hút bụi hay lau nhà thì bản thân anh em cũng phải giúp sắp xếp phòng ốc cho gọn gàng lại thì nó mới làm tốt được.


Rồi các tính năng tường ảo, khu vực không đi vào, chọn khu vực để làm việc… đều có cả.

Nó cũng có thể làm việc theo giờ, theo phòng. Ví dụ như anh em có nhiều phòng mà muốn sáng nó dọn phòng này, chiều nó dọn phòng kia… thì hẹn giờ cho nó.

Thiết kế và hoàn thiện.

Thiết kế đẹp và nhìn mượt, ít các đường cắt hay đường gờ, rất hiện đại. Tuy nhiên anh em cũng cẩn thận vì nó làm bằng nhựa trắng, hoàn thiện mượt và mịn nên va chạm vào sẽ dễ dàng gây tổn thương, làm trầy.

Robot thì ở kích thước nhỏ, thông thường nhưng trạm sạc và giặt giẻ thì là to, chiếm nhiều không gian trong nhà so với các robot khác vốn chỉ là trạm sạc.

Kết: một con robot lau nhà hiệu quả.

Những anh em nào từng thích robot hút bụi tự động chạy lòng vòng để hút hết bụi nhà thì chắc chắn anh em thích lau nhà sẽ thích robot này của Dreame. Hệ thống lau và giặt giẻ hợp lý giúp cho công việc lau nhà hiệu quả. Giá thì hơi cao chút, đến 20 triệu đồng. Vì giờ nó là cả một hệ thống lau và hệ thống trạm giặt.

So sánh với các sản phẩm tương tự
Sản phẩm bạn vừa xem

Giỏ hàng