Danh mục
VINHNAM DIGITAL

Mới mua robot hút bụi cần lưu ý điều gì? Cách sử dụng cho người mới bắt đầu dùng

Thuỳ Linh Tuesday, 17 August, 2021

Mới mua robot hút bụi cần lưu ý điều gì? Cách sử dụng cho người mới bắt đầu dùng

Robot hút bụi là một thiết bị thông minh giúp công việc vệ sinh nhà cửa của các bà nội trợ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Nhờ vậy, các chị em có thể dành nhiều thời gian hơn để quan tâm, chăm sóc tới các thành viên trong gia đình mình. Tuy nhiên, việc thiết lập và cài đặt robot sai cách sẽ khiến quá trình sử dụng thiết bị này về sau trở nên khó khăn hơn. Trong bài viết sau, Vinhnam Digital xin gửi tới bạn những lưu ý quan trọng cùng hướng dẫn sử dụng dành cho người mới mua và sử dụng robot thông minh lần đầu.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi lần đầu

1. Xác định vị trí đặt dock sạc hợp lý

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng robot hút bụi chính là vị trí đặt dock sạc (hay còn được gọi là trạm sạc). Nếu lựa chọn vị trí không phù hợp, bạn có thể khiến robot chạy lòng vòng và gặp nhiều khó khăn trong việc quay trở lại dock. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn khi lựa chọn vị trí đặt dock sạc của robot hút bụi:

  • Phía trước dock sạc phải là khoảng trống có độ rộng tối thiểu là 1,5m. Nguyên nhân là bởi: Robot cần một khoảng rộng đủ lớn để nó có thể quay đầu và lùi về trạm sạc. Bất kỳ vật cản nào nằm trong khoảng rộng 1,5m này có thể gây khó khăn cho robot trong quá trình quay trở về vị trí sạc của mình.
  • Dock sạc cần phải được đặt sát tường. Nếu bạn đặt dock sạc ở vị trí không cố định, robot có thể làm xê dịch dock, ảnh hưởng tới quá trình sạc điện của thiết bị.
  • Vị trí đặt trạm sạc cần thuận lợi để kết nối wifi. Điều này giúp robot có thể định vị chính xác vị trí dock để tìm đường về sạc pin.

2. Kết nối robot với các thiết bị di động

Việc kết nối robot hút bụi với các thiết bị di động là điều cần làm để bạn có thể theo dõi, quản lý và cải thiện năng suất hoạt động của robot. Tùy vào thương hiệu cụ thể mà bạn thực hiện tải ứng dụng phù hợp để kết nối robot với thiết bị di động như Neabot App được sử dụng cho các dòng robot thông minh Neabot; Ecovacs App cho robot hút bụi Ecovacs; app Smart Life - Smart Living cho dòng robot thông minh Liectroux...

 3. Thiết lập và vẽ bản đồ cho robot thông minh

Khi robot thiết lập và vẽ bản đồ hoàn chỉnh cho căn nhà, bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của thiết bị thông minh này. Có thể việc quét map của robot sẽ mất nhiều thời gian, nhưng lợi ích mà bạn có thể thu được từ hoạt động này là điều không phải bàn cãi. Những lợi ích đó bao gồm:

  • Xác định vị trí robot được phép hoạt động, hạn chế tình trạng robot trèo ra ngoài lan can hoặc di chuyển ra khỏi nhà.
  • Giới hạn khu vực làm sạch cụ thể, ví dụ: Bạn có thể thiết lập robot để thiết bị chỉ có thể hút bụi ở phòng ăn hoặc phòng ngủ của bạn...

 

Để giúp robot tạo bản đồ hoàn chỉnh cho căn nhà, bạn cần phải thực hiện các thao tác như sau:

  • Đóng cửa ra vào, cửa ban công, cửa vào phòng vệ sinh.
  • Mở cửa phòng ngủ, phòng bếp.
  • Dọn sạch các loại dây điện, giẻ lau, sách vở, vật dụng trên sàn để không làm cản trở đường đi của robot.

4. Thiết lập tường ảo và khu vực đặc biệt

Sau khi để robot quét xong bản đồ cho căn phòng, bạn cần thiết lập tường ảo để giới hạn vị trí hoạt động của robot. Giờ đây, bạn không cần phải quan tâm tới việc robot hút bụi có di chuyển ra ngoài lan can hay vô tình chạy vào phòng vệ sinh hay không. Nó cũng giúp bạn thiết lập các khu vực đặc biệt, các vùng cấm, nơi robot thông minh không được phép di chuyển hoặc khu vực hạn chế robot hoạt động (như phòng làm việc, nhà kho chứa đồ...).

Lưu ý: Tính năng quét bản đồ phòng và thiết lập tường ảo có thể không có sẵn ở một số dòng robot hút bụi thông minh. Bạn cần tham khảo thêm thông tin từ nhà sản xuất để lựa chọn thiết bị có tích hợp chức năng hữu ích này.

 

Bạn đang xem: Mới mua robot hút bụi cần lưu ý điều gì? Cách sử dụng cho người mới bắt đầu dùng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng