Danh mục
VINHNAM DIGITAL

LIỆU RẰNG ROBOT HÚT BỤI CÓ LÀM XƯỚC SÀN GỖ CỨNG CỦA BẠN HAY KHÔNG ?

Thuỳ Linh Friday, 27 August, 2021

LIỆU RẰNG ROBOT HÚT BỤI CÓ LÀM XƯỚC SÀN GỖ CỨNG CỦA BẠN HAY KHÔNG ?

Robot hút bụi có làm xước sàn gỗ cứng không? Ai cũng biết tính năng của robot hút bụi đó chính là làm sạch sàn và thảm mà không cần sự hỗ trợ của con người. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc liệu robot hút bụi có làm sàn nhà của bạn bị xước hay không? Muốn biết câu trả lời thì cùng Vĩnh Nam Digital theo dõi bài viết này nhé!

 

Robot hút bụi có làm xước sàn gỗ cứng không?

Muốn sàn nhà lúc nào cũng sạch sẽ thì robot hút bụi là giải pháp thuận tiện nhất tuy nhiên cũng có một số lo ngại cho rằng robot hút bụi sẽ làm xước sàn gỗ cứng là có hay không? Câu trả lời là robot hút bụi sẽ không làm xước sàn gỗ cứng nhà bạn đâu. 

Robot hút bụi đều được chế tạo với bàn chải mềm cùng với bánh xe cao su nên sẽ luôn an toàn cho bề mặt sàn kể cả sàn gỗ cứng.

Nhưng trên thực tế không có gì là tuyệt đối, bụi bẩn hoặc các vật nhỏ trong quá trình vệ sinh sẽ kẹt trong bánh xe hay dưới máy hút. Và mọi người thường chỉ đặt lịch và để robot làm việc mà không thường xuyên chú ý đến do đó có thể những mảnh vỡ kéo xung quanh làm sàn nhà của bạn bị xước.

Robot hút bụi có làm xước sàn gỗ cứng: bánh xe của robot hút bụi

Robot hút bụi có kiểu dáng hiện đại và đa dạng về mẫu mã, mỗi một model sẽ có sự khác nhau về vật liệu xây dựng cũng như độ phức tạp và khả năng thông minh làm sạch của chúng cũng khác nhau.

Robot hút bụi lau nhà được trang bị hai bánh cao su phía dưới, mỗi bánh đều sẽ được dẫn động bởi một động cơ độc lập, đặc biệt robot còn được thiết kế một bánh xe nhựa thứ ba ở gần ngay trước mặt của thiết bị. Bánh xe có thiết kế nhẹ nhàng có tác dụng di chuyển nhẹ nhàng đảm bảo bề mặt sàn sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình hoạt động.

>>>Tham khảo: https://www.vinhnamdigital.com/

Vậy robot hút bụi lau nhà có làm xước sàn gỗ?

Như đã nói ở trên robot hút bụi lau nhà không làm sàn nhà gỗ bị xước bởi vì sản phẩm được thiết kế hai bàn chải ngược chiều cùng với một bàn chải cạnh. Nhờ vào hai loại bàn chải này mà robot hút bụi lau nhà không thể làm sàn nhà trầy xước. 

Nhưng sẽ có trường hợp bánh xe sẽ làm trầy xước ví dụ như theo thời gian những hạt cát và mảnh nhựa sẽ kẹt vào trong bánh xe cao su và trường hợp làm xước sàn có thể là do độ sắc bén của những vật thể cùng với độ nặng của robot hút bụi lau nhà Robotek làm cho sàn nhà bị trầy xước.

Làm sạch bánh xe của Robot để tránh trầy xước

Khi bánh xe của robot hút bụi lau nhà bị kẹt thì khả năng làm xước sàn gỗ là rất lớn do đó để tránh tình trạng robot làm ảnh hưởng đến sàn thì bánh xe phải được lau chùi thường xuyên. Một khi bánh xe được làm sạch thì khả năng hoạt động sẽ trơn tru và hiệu quả hơn.

Bất cứ khi nào robot hút bụi gặp sự cố thì chúng sẽ thông báo cho bạn do đó người dùng sẽ dễ dàng biết được sự cố, khi đã biết được vấn đề nằm ở đâu thì người dùng có thể xử lý một cách nhanh chóng để sàn không bị hỏng hoặc trầy xước.

  • Khi robot hút bụi lau nhà phát ra tiếng thì điều đó có nghĩa là chúng đang bị kẹt hay bánh xe phụ không thể tiếp xúc với mặt đất. Muốn khắc phục sự cố người dùng hãy lật ngửa sau đó kiểm tra các bánh xe bên. Hãy tìm xem có bất kỳ vật lạ nào bị mắc kẹt trong bánh xe không bạn nhé.

Thường nếu nhà bạn có nuôi thú cưng thì lông của chúng chắc chắn sẽ bị vướng vào bánh xe, về lâu về dài lông sẽ bám chặt vào bánh xe và cản không cho bánh xe quay. 

Nhấn bánh xe lên xuống nhẹ nhàng để có thể loại bỏ những vật cản, còn lông tóc thì có thể xử lý bằng những dụng cụ có độ sắc. Khi vật thể bị loại bỏ thì thiết bị sẽ được hoạt động trở lại bình thường.

 

Bạn đang xem: LIỆU RẰNG ROBOT HÚT BỤI CÓ LÀM XƯỚC SÀN GỖ CỨNG CỦA BẠN HAY KHÔNG ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng