Danh mục
VINHNAM DIGITAL

Hướng dẫn cách làm mì trứng tươi đơn giản tại nhà

Vinhnam Digital Wednesday, 13 October, 2021

Hướng dẫn cách làm mì trứng tươi đơn giản tại nhà

Nếu như mì gói là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt Nam tì người Trung Hoa lại yêu thích loại mì trứng tươi với sợi dài thẳng, mềm mịn hơn.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua được loại mì trứng tươi ở siêu thị hay chợ nhưng mì trứng tự tay làm tại nhà sẽ đảm bảo được chất lượng hơn nhiều đấy. Hãy cùng Massageishealthy tham khảo qua cách làm mì trứng tươi thơm ngon tại bếp nhà mình nhé!

Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 150g
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Nước: 20ml (có thể hòa thêm 1 ít bột nghệ để tạo màu vàng tươi hơn
  • Dầu olive: 10ml
  • Dụng cụ:
  • Ống ép sợi mì: 1c
  • Tô trộn bột

Cách làm mì trứng tươi đơn giản

— Bước 1: Rây bột mì vào 1 âu to, tạo lỗ ở giữa bột thành giếng. ( các bạn bớt lại 1 ít bột để khi nhồi thì làm bột áo nhé). Đánh trứng, nước, muối và dầu ăn đủ để tan và hòa đều vào với nhau. Đổ vào giữa hố bột mì, dùng thìa trộn nhẹ cho bột quyện vào với hỗn hợp trứng.

— Bước 2: Dùng tay nhào cho đến khi bột tan đều hết vào với hỗn hợp trứng thì đổ ra 1 mặt phẳng rộng (mâm hoặc tấm silicon hoặc mặt bàn sạch) đã rải trước bột khô lên để khi nhào không bị dính.

 Tiếp tục nhồi bột (như nhồi bánh mì) cho đến khi bột mịn, dẻo và không còn dính vào tay. Khi kéo miếng bột ra thành màng mỏng khó đứt là được. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

— Bước 3: Chia bột ra thành từng miếng nhỏ rồi cho vào khuôn từ từ xoay nắm là bạn đã có được những sợi mì trứng tươi ngon ngay tại nhà rồi.

— Bước 4: Dùng con lăn để lăn mỏng mì, sau đó các bạn dùng dao cắt chỉ mì và đem treo hoặc rải ra mâm, hong khoảng nửa tiếng cho mì se sợi rồi mới đem chế biến. Các bạn nhớ là chỉ hong chỗ mát mẻ thôi nhé và chỉ phơi cho bột se se nếu khô quá sẽ bị gãy mì.

— Bước 5: Sử dụng như mì tươi mua ngoài chợ, nấu khoảng 2-4p là mềm, không nên để lâu hơn nhé vì mì sẽ bị nát, khi luộc mì cho thêm 1 nhúm muối nhỏ. Mỳ tươi có thể bảo quản được trong vòng 3 ngày trong tủ lạnh.

NHƯ VẬY, Sau thời gian khoảng 2 tiếng bạn sẽ có được những sợi mì ngon và an toàn, Có thể tự làm theo ý muốn và có những bát mì thơm ngon và an toàn vệ sinh, nhiều dinh dưỡng.

Ngày nay, với trang bị của máy móc, thay vì bạn mất 2 3 tiếng đồng hồ để có thể làm được những sợ mì thì bạn có thể rút ngắn được 90% thời gian, chỉ mất khoảng 5 phút là có thể hoàn thành với máy làm mì. Vui lòng tham khảo các sản phẩm tại đây 

Hướng dẫn làm mì chỉ mất 5 phút

Tags: Joyoung Máy làm mì philips Máy làm mì tươi
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm mì trứng tươi đơn giản tại nhà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng