Danh mục
VINHNAM DIGITAL

Dữ liệu khai báo y tế đi về đâu

Vinhnam Digital Saturday, 29 May, 2021

Dữ liệu khai báo y tế, ghi nhận người đến và đi, sẽ được quản lý tập trung bởi Bộ Y tế, thay vì phân mảnh như trước đây.

"Từ nay, tất cả dữ liệu khai báo y tế điện tử từ các hệ thống do Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chỉ đạo triển khai, đều liên thông và tập trung tại hệ thống do Bộ Y tế quản lý. Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ xây dựng và vận hành", đại diện Bộ Thông tin Truyền thông chia sẻ chiều 28/5.

Bộ giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19 đang được sử dụng trong nước có các ứng dụng: Bluezone, Tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration), Ncovi. Ngoài ra, người dùng cũng có thể khai báo trên trang https://tokhaiyte.vn. Ngoài ra, còn có thể quét QR Code để ghi nhận người đến và đi tại các điểm công cộng.

Dù có tác dụng giống nhau, trước đây, mỗi giải pháp lại có tệp người dùng riêng và lưu dữ liệu khác nhau. Theo Cục Tin học hóa, việc các dữ liệu không được quản lý tập trung, dẫn đến phân mảnh, gây khó khi cần triển khai các giải pháp tổng thể. Chẳng hạn Bluezone có dữ liệu tiếp xúc gần, trong khi Vietnam Health Declaration có dữ liệu từ những người nhập cảnh. "Khi triển khai các giải pháp cần liên thông, chẳng hạn quét QR Code, hay thống nhất dữ liệu trong tờ khai y tế, đơn vị không kết nối được dữ liệu của một người dùng trên các ứng dụng khác nhau" vị này nói.

Người dùng khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone. Ảnh: Lưu Quý

Người dùng khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone. Ảnh: Lưu Quý

Cục Tin học hóa cho biết đã họp với Bộ Y tế về việc quy các dữ liệu khai báo y tế, dữ liệu kiểm soát đến và đi về một nơi để phục vụ nghiên cứu, phân tích phòng chống dịch. Đơn vị này cũng đã thiết kế xong mô hình đồng bộ dữ liệu tổng thể giữa các ứng dụng, cấu trúc gói tin và chuẩn kết nối. Ngoài ra, các ứng dụng cũng sẽ được nâng cấp để phục vụ thay đổi này.

Người dùng có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, như Bluezone, NCOVI, Vietnam Health Declaration, sau đó, dữ liệu sẽ đều được chuyển đến Bộ Y tế.

Nguồn VnExpress

Tags: bluezone covid
Bạn đang xem: Dữ liệu khai báo y tế đi về đâu
Bài trước Bài sau
Bình luận (301 bình luận)
binh-luan

DenNok

13/11/2022

[url=https://ivermectinstromectol.shop/]stromectol tab price[/url]

binh-luan

Curtisdip

13/11/2022

[url=https://metformin247.com/]metformin 1mg[/url]

binh-luan

YonNok

13/11/2022

[url=http://sildenafil24.org/]sildenafil 10 mg cost[/url]

binh-luan

AlanNok

13/11/2022

[url=http://levitratab.online/]levitra soft 20mg[/url] [url=http://vardenafil247.com/]vardenafil 20 mg[/url] [url=http://canadianfamilypharmacy.quest/]mexico pharmacy order online[/url] [url=http://lisinoprilb.quest/]lisinopril online pharmacy[/url] [url=http://modafinil.fun/]how can i get provigil[/url] [url=http://doxycyclinetabs.online/]buy doxycycline from canada[/url] [url=http://escitalopramlexapro.online/]generic lexapro australia[/url]

binh-luan

Marvinwew

13/11/2022

[url=https://lasixm.online/]furosemide 3169[/url]

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng